N, 00-00-2011   00 :00:00

Quý Vị Đang Xem Tin - Bài Viết Trước Tháng 06 Năm 2014

Ngày Thế Giới Cầu Nguyện Cho Ơn Gọi-Giáo Miền Kontum–GP Kontum
(17:05:2014 |10:52 AM)
Ban mục vụ Truyền thông Giáo phận Kontum xin giới thiệu cùng quí gia đình Giáo phận

“NGÀY THẾ GIỚI CẦU NGUYỆN CHO ƠN GỌI – Miền Kontum”

được tổ chức tại TGM Kontum vào ngày 11.05.2014.

Chúng tôi xin lần lượt đăng bài ghi nhanh và đoạn VIDEO CLIP

Phần I: Phần Sinh Hoạt.

Phần II : Phần Thánh Lễ và chia sẻ Tin Mừng của Đức Giám mục.

 GPKONTUM (13.05.2014) KONTUM

 XIN KÍNH MỜI.


NGÀY THẾ GIỚI CẦU NGUYỆN CHO ƠN GỌI TẠI GIÁO MIỀN KON TUM.

(11/05/2014) .

 
Do địa bàn Giáo Phận quá rộng, mà số các bạn trẻ thích tìm hiểu Ơn Gọi lại đông, nên năm nay Đức Giám Mục cũng lại đề nghị tổ chức cho các em về học hỏi tại hai Miền Gia Lai và Kon Tum. Miền KonTum được tổ chức trọn một ngày trong khuôn viên sân Tòa Giám Mục. Từ 7 giờ sáng, các Sinh Viên Yao Phu trong Tòa Giám Mục đã rộn ràng cùng với Ban Tổ Chức thi hành công tác đã được phân chia.


Vào khoảng 7 giờ 30 phút, nhạc chào mừng vang lên. Người ta thấy quý Thầy Dòng Đa Minh và quý nữ tu các Dòng Mến Thánh Giá, Dòng Phaolô, Dòng Bác Ái Vinh Sơn, Dòng Chúa Quan Phòng, Dòng Ảnh Phép Lạ, Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm, Dòng Nữ Vương Hòa Bình… đã chỉnh tề trong các bộ Tu Phục truyền thống của từng Dòng để chào đón các Bạn Trẻ từ khắp các Giáo Xứ Miền Kon Tum đang hân hoan dắt díu nhau về…


Bầu khí trang nghiêm của Tòa Giám Mục đang được điểm thêm những âm thanh tươi vui, những tiếng bánh xe chở các em về, những tiếng chào hỏi và những tiếng cười hồn nhiên của những con người đang đi tìm Chân lý…


Sau khi các Tổ đã ổn định vị trí. Thầy Thành O.P , M.C của ngày hôm nay đã tập cho các em một băng reo chào mừng, và chị Tiên Giáo Xứ Tân Hương hướng dẫn múa đồng diễn.


Đến lúc này thì Ban Tổ Chức tổng kết lại và đã nắm được con số trên 817 em về tham dự. Đúng 9 giờ , nghi thức khai mạc Ngày Học Hỏi được bắt đầu. Một băng reo vui nhộn và một vũ khúc chào mừng đậm sắc Tây Nguyên do các Yă Dòng Ảnh Phép Lạ đặc trách được trình diễn để chào mừng Cha Quản Miền, quý Cha , Quý Tu Sĩ đồng hành cùng tất cả mọi người.


Cha Giuse Đỗ Hiệu, Quản Miền Kon Tum đã tuyên bố khai mạc ngày học hỏi với những lời chào mừng và khích lệ đầy tình cha con dành cho các bạn trẻ. Sau đó, Ngài giới thiệu Cha Gioakim Lương Đông Vỹ, người sẽ giúp các bạn trẻ học hỏi Sứ Điệp Ngày Thế Giới Cầu Nguyện cho Ơn Gọi 2014 của Đức Thánh Cha Phanxicô với chủ đề: “ Ơn Gọi, chứng tá cho chân lý ”. Cha Vỹ, trong lợi điểm là Linh mục trẻ, lại thêm là người có tài thu hút, nên chẳng mấy chốc, Cha đã đưa các bạn trẻ vào sâu trong sứ điệp của Đức Thánh Cha. Và hầu như ai cũng cảm thấy câu dẫn chứng của Đức Thánh Cha “Anh em là cánh đồng của Thiên Chúa” (1 Cr 3:9) chạm đến trái tim mình! Rồi cùng với Đức Thánh Cha, Cha quả quyết với các bạn trẻ rằng Chúng ta không cần phải sợ: Thiên Chúa sẽ tiếp tục công trình tay Ngài với niềm đam mê và sự khéo léo trong mỗi chặng đường của cuộc sống. Người không bao giờ bỏ rơi chúng ta! Người có ước muốn hoàn thành kế hoạch dành cho ta trong lòng Người nhưng Người muốn hoàn tất kế hoạch ấy với sự ưng thuận và hợp tác của chúng ta”.


Thật vô cùng phấn khởi, càng lúc các bạn trẻ lại càng cảm thấy hình như Sứ Điệp này Đức Thánh Cha gửi cho riêng mình! Niềm phấn khởi lại được tăng lên khi các em được các Xơ đồng hành hướng dẫn thảo luận kỹ hơn về Nội Dung của Sứ Điệp; và sau đó lại được học hỏi rộng hơn nữa khi nghe các Tổ lần lượt trình bày…


Sau phần đúc kết, các Tổ dùng cơm trưa và sinh hoạt chung với nhau. Gọi là sinh hoạt, nhưng thực ra ai cũng nắm trong tay quyển “You Cat”, rồi lật lật, dở dở để đố nhau, để cùng nhau ôn tập trước khi bước vào phần Hội Thi vào lúc 13 giờ tới đây! Phần Hội Thi do Thầy Thành và các anh Sử, anh Vũ và anh Cường phụ trách. Các Bạn được hướng dẫn từ ở Giáo Xứ để học các phần về Thánh Lễ và Cầu Nguyện trong sách Giáo Lý You Cat. Học kỹ thế, mà đến khi thi cũng bị liểng xiểng..! Căng thẳng nhưng rất vui! Cuối cùng thì các phần thưởng cũng đã được trao hết cho các Tổ nhanh hơn. Ai cũng vui, không được phần thưởng thì được kiến thức! Tạ Ơn Chúa. Mọi người lại được nghỉ giải lao để chuẩn bị bước vào Thánh Lễ. Đến đúng 15 giờ thì Thánh Lễ bắt đầu do Đức Giám Mục Giáo Phận Chủ Tế. Cùng đồng tế với Đức Cha có Cha Quản Miền cùng quý Cha ở các Giáo Xứ gần ( Các Cha ở xa không thể về vì hôm nay là Chúa Nhật, phải ở nhà Dâng lễ).


Trong Bài Chia sẻ, Đức Cha đã tỏ ra rất mừng khi thấy con số các em ao ước sống đời Hiến Dâng trong Giáo Miền được đông như thế này! Sau khi nêu lên những gương dứt khoát đáp lại Ơn Gọi của các Bạn Trẻ tại các Nước tân tiến mà Ngài đã có dịp đi qua và đã thấy tận mắt; Đức Cha kêu mời các bạn trẻ Kon Tum cũng hãy mạnh mẽ và can đảm đứng lên đi theo Chúa. Đức Cha nhắc cho các em thấy là các em đang được ở trong những môi trường rất tốt là Gia Đình Ơn Gọi của Giáo Phận và Giáo Xứ. Ngài cũng khuyên các em nên cùng nhau tìm cách quây quần bên Cha Xứ, bên các Tu Sĩ , sẵn sàng tham gia vào các công việc của Giáo Xứ để có cơ hội khơi dậy và làm lớn lên Ơn Chúa kêu gọi mình. Ngoài những công việc tại Giáo Xứ, Đức Cha cũng dạy các em nên tiếp cận với những người già cả, neo đơn, cô nhi, khuyết tật… để thấy được những nỗi khốn khổ của họ mà ý thức lại cuộc sống của mình; và để thấy là tất cả đang rất cần đến bàn tay nhỏ bé của chúng ta… Cuối cùng, Đức Cha cầu chúc cho tất cả các Linh Mục, Tu Sĩ luôn là những chứng nhân hùng hồn của Tin Mừng; và chúc tất cả các bạn trẻ tìm thấy Ý Chúa cho cuộc đời của các em. Trước khi kết Lễ, một em Đại Diện đã dâng lời cảm ơn lên Đức Cha, lên Cha Quản Miền , Cha Đặc Trách Ơn Gọi cùng quý cha và quý tu sĩ những lời cảm ơn sâu sắc với lời hứa sẽ cộng tác với Ơn Chúa để làm cho đời mình có ý nghĩa bằng việc can đảm và dứt khoát bước theo Chúa đến cùng!


Một ngày học hỏi đã qua, các em chia tay nhau để về lại môi trường sống của mình với tâm nguyện sẽ là “ Cánh Đồng của Chúa ” và sẽ hết sức tham gia vào các công việc của Giáo Xứ để phát huy Ơn Gọi của mình.

PHẦN I : SINH HOẠT Ngày Ơn Gọi
– Giáo Miền Kontum – Giáo Phận Kontum Tại Khuôn viên Toà Giám Mục Kontum, 11/015/2014
- Gồm : 830 các em tham dự.
- 40 tu sĩ và các anh chị đồng hành.

VIDEO CLIP
Phần II :
  Phần Thánh Lễ và chia sẻ Tin Mừng của Đức Giám mục.

Ban Truyền Thông Giáo Phận Kon Tum (13.05.2014)
Các Tin Tức Khác:
(12:05:2014 | 11:12 AM)
Ngày Phong Cùi Tại Giáo Phận Kontum (10.05.2014)
(12:05:2014 | 10:46 AM)
Pater Tháng 2 & 3 & 4 Và Tháng 5 Năm 2014
(06:05:2014 | 10:06 AM)
Thánh Lễ Làm Phép Nhà Nguyện Plei Don – Kontum (02.05.2014)
(02:05:2014 | 12:22 PM)
Ngày Gặp Mặt Tân Tòng năm 2014 MIỀN PLEIKU (28.04.2014)
(02:05:2014 | 11:51 AM)
Thánh Lễ Làm Phép Dầu tại GX. Đăk Mot (16.04.2014)
(02:05:2014 | 11:40 AM)
Bài nói chuyện của Đức Cha Micae tại ĐCV Huế
(02:05:2014 | 11:39 AM)
Chuyến Du Hành Mục vụ của Đức Giám Mục Gioan Sion Khâm đến Attopeu-Paksé (năm 1944)
(17:03:2014 | 07:08 PM)
Thánh lễ bổ nhiệm Chánh xứ Kontrang Mơnei (17.03.2014)

Xem Thêm...